THI ĐÀN HOA TIÊN

Diễn đàn thơ văn
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Latest topics
» Thôi Thì Cứ Mặc
Wed Feb 21, 2018 6:36 pm by Nguyễn Thành Sáng

»  Tâm Tình Đôi Bạn
Mon Feb 19, 2018 2:21 pm by Nguyễn Thành Sáng

» Tho Truc Lang
Mon Feb 19, 2018 6:41 am by Truclang

» Đi! Vẫn Đi!
Sat Feb 17, 2018 12:14 pm by Nguyễn Thành Sáng

»  Không Còn Gặp Nữa Ánh Thiêng Liêng
Fri Feb 16, 2018 1:09 pm by Nguyễn Thành Sáng

»  Chỉ Thấy Hàn Sương
Thu Feb 15, 2018 2:02 pm by Nguyễn Thành Sáng

»  Linh Hồn Nhẹ Đi
Tue Feb 13, 2018 12:22 pm by Nguyễn Thành Sáng

»  Có Phải Ông…?
Sun Feb 11, 2018 7:26 pm by Nguyễn Thành Sáng

» Trăng Vẫn Còn Kia
Sat Feb 10, 2018 7:53 pm by Nguyễn Thành Sáng

Navigation
 Portal
 Diễn Đàn
 Thành viên
 Lý lịch
 Trợ giúp
 Tìm kiếm
Diễn Đàn
NĂM 2014
free forum



/div>

Share | 
 

 GÂN HEO TRỘN

Go down 
Tác giảThông điệp
Lida

avatar

Tổng số bài gửi : 158
Join date : 15/12/2009

Bài gửiTiêu đề: GÂN HEO TRỘN   Thu Dec 17, 2009 11:42 am

Với một chút khéo léo của bạn, những món ăn từ gân heo sẽ để lại dư vị khó quên.

Vài chiêu bí quyết

Gân heo tươi thường được lấy từ giò heo sau. Giò trước của heo rất ngắn, khó lấy được gân.

Gân tươi mua về, rửa sạch, cho vào nồi áp suất với ít muối và gừng đập giập nấu khoảng 30 phút, lấy ra rửa qua nước lạnh cho sạch nhớt. Bạn nên thái gân ra thành từng miếng vừa ăn để chế biến cho nhanh.

Gân heo mềm và ngon nhất nếu được hầm bằng nồi áp suất. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng các loại nồi thông thường để hầm nhưng thời gian hầm sẽ lâu hơn.

Với gân heo khô, bạn cần rán sơ. Đợi cho chảo dầu nóng, nhúng gân vào, sau đó cho gân vào thau nước lạnh, ngâm trong 3-4 ngày. Bạn nên thay nước mỗi ngày trong thời gian ngâm.

Để món gân heo trộn ngon, bạn nên trộn trước bữa ăn khoảng 30 phút cho gân heo thấm gia vị. Muốn hành tây bớt hăng, bạn có thể nhúng sơ hành với nước sôi rồi tráng qua nước lạnh

Với món súp gân heo bạn đừng quên đậu phụ. Khi cho đậu phụ vào cần nhẹ tay để làm nát đậu.

Với món gân heo hầm, bạn nên cho cà-rốt vào hầm trước các loại củ khác...

*****************************************************************
GÂN HEO TRỘN

Nguyên liệu

300g gân heo, 100g cần tây, 1/4 củ hành tây, 1 miếng gừng nhỏ, 100g cà -rốt, 2 tẹp tỏi, 1 quả ớt sừng, 2 thìa cà-phê vừng, tương ớt, nước mắm, đường, giấm.

Thực hiện

Cần tây thái nhỏ. Hành tây thái mỏng. Tỏi thái lát. Gừng, cà-rốt thái sợi. Ớt bỏ hạt, thái sợ, vừng rang vàng.

Hầm gân heo cho thật mềm, thái miếng vừa ăn

* Chế biến nước sốt: Cho 1 thìa súp nước mắm + 2 thìa súp tương ớt + 1 thìa súp giấm + 1 thìa súp đường vào bát, khuấy đều.

Cho gân, cần tây, hành tây, gừng, cà-rốt, tỏi, ớt vào tô, trộn đều với sốt.

Thưởng thức

Cho món ăn ra đĩa, rắc vừng lên
*****************************************************************

GÂN HEO HẦM RAU CỦ

Nguyên liệu

300g gân heo, 100g cà-rốt, bông cải xanh, trắng mỗi loại 100g, 100g đậu Hà Lan quả, 100g ngô non, 50g nấm đông cô, 1 lít nước dùng, hạt nêm, đường, muối, tiêu.

Thực hiện

Gân heo, bông cải thái miếng vừa ăn

Cà-rốt tỉa hoa, thái khoanh. Nấm đông cô thái đôi. Đậu Hà Lan thái khúc

Đun sôi nước dùng, cho cà-rốt, gân, ngô, bông cải, đậu, nầm vào nấu. Nêm 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê muối, 1 thìa cà-phê đường, nấu cho đến khi gân mềm. Nêm lại cho vừa ăn.

Thưởng thức

Múc canh ra tô, rắc tiêu lên.


ST

_________________
Em ngồi nhặt lá Thu rơi
Tìm trong nỗi nhớ dáng người mình thương
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://Lida.forum-viet.net
 
GÂN HEO TRỘN
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
THI ĐÀN HOA TIÊN :: GÓC BẾP :: MÓN MẶN-
Chuyển đến